Bán giống cà phê xanh lùn – Giống cà phê Trường Sơn TS5

Bên cạnh những giống cà phê quen thuộc như giống cà phê Arabica (cà phê chè có xuất xứ từ Brazil), cà phê vối như TR4, TR9 và giống cà phê mít… được trồng chủ yếu ở nước ta thì không thể không kể đến giống cà phê xanh lùn hay còn được gọi là giống cà phê Trường Sơn TS5 được biết đến bởi những ưu điểm vượt trội như năng suất cao ổn định qua nhiều năm, cây phát triển khỏe mạnh, khả năng kháng sâu bệnh tốt, quả hạt lớn…

Hiện nay giống cà phê xanh lùn – TS5 đang được bà con nông dân ở nhiều địa phương lựa chọn để trồng vì những ưu điểm vượt trội của giống cà này mang lại. Vì vậy hôm nay Trung tâm cây giống Eakmat sẽ giới thiệu tới bà con giống cà phê xanh lùn này để bà con hiểu rõ hơn. Mời bà con cùng theo dõi!

Giống cà phê xanh lùn hay còn được gọi với cái tên khác là giống cà phê Trường Sơn TS5 có năng suất cao hơn hẳn so với những giống cà phê hiện đang có mặt trên thị trường nước ta. Năng suất khi thu hoạch trên 1 hecta có thể đạt từ 7 – 10 tấn nên khi trồng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Ngoài năng suất cao và ổn định qua nhiều năm thì giống cà phê xanh lùn còn có khả năng kháng sâu bệnh rất tốt.

Giống cà phê xanh lùn – TS5 mang lại giá trị thương phẩm cao về chất lượng cũng như hình thức hạt cà phê đẹp mắt nên đây là giống cà đang được các kỹ sư nông nghiệp khuyến cáo trồng trong những năm trở lại đây.

Nguồn gốc của giống cà phê xanh lùn – giống cà phê Trường Sơn TS5

Giống cà phê xanh lùn – TS5 có xuất xứ từ huyện Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) do hai kỹ sư nông nghiệp là ông Phạm Xuân Trường và Phạm Quang Sơn cùng nhau chọn lọc những giống cà phê mẹ có tiêu chuẩn tốt tại địa phương và tiến hành lai tạo chúng lại với nhau vào năm 1990. Trong quá trình lai tạo giống cà phê xanh lùn vẫn lưu giữ được những ưu điểm từ cây cà phê mẹ và phát triển được những lợi thế của giống khi trồng thử nghiệm. Từ đó đã cho ra đời giống cà phê năng suất cao với tên gọi của hai kỹ sư này là Trường Sơn (TS5).

Hiện nay giống cà phê xanh lùn – TS5 đã được Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn tỉnh Lâm Đồng công nhận là giống cà phê cao sản đầu dòng và cho phép lưu hành trên thị trường từ tháng 10 năm 2006.

Ưu điểm của giống cà phê xanh lùn – TS5

  • Lá của cây cà phê xanh lùn dày và có màu xanh đậm.
  • Cành cây to khỏe, phát triển dài và có độ dẻo.
  • Cây thường phát triển rất khỏe mạnh, có sức kháng sâu bệnh cao đặc biệt là bệnh gỉ sắt.
  • Quả to màu xanh đậm, vỏ mỏng có núm bò.
  • Tỉ lệ tươi khô khoảng 3,8kg.
  • Năng suất sản lượng cao đạt từ 7 – 10 tấn/hecta và ổn định qua nhiều năm.

Đối với những hộ gia đình có dự định trồng tái canh hoặc thâm canh cây cà phê thì có thể lựa chọn giống cà phê xanh lùn vì những ưu điểm của giống sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các giống cà phê khác hiện nay. Theo thống kê mới nhất của bộ Nông Nghiệp thì giống cà phê xanh lùn hiện đang chiếm khoảng 30% tổng diện tích cà phê ở nước ta và sẽ tăng lên nhiều hơn trong những năm tới đây.

Qua bài viết này Trung tâm cây giống Eakmat hy vọng sẽ cung cấp cho bà con thêm thông tin hữu ích về giống cà phê xanh lùn – TS5 này để bà con có thêm nhiều phương án lựa chọn một giống cà phê thích hợp với điều kiện trồng của hộ gia đình và đạt được kết quả kinh tế hiệu quả.

Bà con có thể đặt mua hạt giống cà phê xanh lùn hoặc cây cà phê xanh lùn qua:

Số điện thoại: 0977 229 704

Địa chỉ: Trung tâm cây giống Eakmat, thôn 10 xã Hòa Thắng TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk.

Posted in: Cà Phê

BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

Hotline cây giống viện eakmat